Gửi ý
kiến BQT
Gửi tin
Nhịp sống

Bánh bí đỏ chiên trứng gà

ngoisao.net đã đăng lúc 13:04 - 07.10.2021

Bánh bí đỏ trứng gà vị ngọt nhẹ, thơm mùi vừng đen, hơi ngậy và chỉ mất chưa tới 10 phút chế biến.

Bí đỏ, hay bí ngô, sắp vào mùa thu hoạch. Đây là loại nguyên liệu có thể kết hợp làm nhiều món mặn - ngọt như cháo, hầm, nấu canh, làm bánh, nấu chè... Bánh bí ngô chiên trứng gà cũng là một trong số các cách biến tấu đơn giản của loại quả mùa Halloween này.

Thay vì phải chuẩn bị nguyên liệu lỉnh kỉnh, với món ăn này, bạn chỉ cần một quả bí ngô cỡ nhỏ, hai quả trứng gà, một chút vừng đen. Cách làm không yêu cầu nhiều "hoa tay". Đầu tiên, thái nhỏ bí ngô thành từng miếng vuông, cho vào nồi hấp chín nhừ.

Bánh bí đỏ chiên trứng gà

Sau đó, cho ra tô, dùng dĩa nghiền nhuyễn. Đập 2 quả trứng gà vào rồi trộn đều. Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp trứng, bí ngô vào và chiên lửa vừa cho chín đều cả hai mặt. Cuối cùng, rắc thêm một chút hạt vừng đen lên trên là hoàn thành.

Gọi là bánh nhưng thực chất, món ăn này không sử dụng bột. Để tăng thêm vị ngọt, bạn cũng có thể cho thêm đường hoặc sữa tươi nhưng ăn không cũng đủ ngon. Bánh thơm, màu vàng ươm, vị ngọt nhẹ, thêm chút vừng đen. Bánh bí ngô chiên trứng gà có thể làm bữa sáng hay bữa ăn nhẹ trong ngày, thời gian chế biến nhanh gọn.

Bí đỏ và trứng gà cũng có thể làm thành món hấp nhưng không có mùi thơm hấp dẫn như món chiên. Bí ngô có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khoẻ như hỗ trợ tiêu hoá, điều hoà huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống lại tiểu đường, tăng cường sáng mắt, cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, đẹp da, tóc... Các món ăn làm từ bí ngô cũng được trẻ nhỏ yêu thích vì màu sắc bắt mắt, vị ngọt, thơm.

501 | 0 Bình luận | 0 Thích