Gửi ý
kiến BQT
Gửi tin
Nhịp sống

Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

ictnews.vietnamnetngoisao.net đã đăng lúc 11:29 - 31.08.2021

Từng miếng thịt nướng mềm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản bằng nồi cơm điện.

 

Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

 

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt thăn
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít lá mắc mật
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, ớt xào, dầu hào, dầu màu điều, đường

Cách làm:

Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện - 1   Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 1,5 cm. Cho thịt vào bát, thêm chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, ớt xào, dầu hào, dầu màu điều, đường và cuối cùng là hành, tỏi băm nhỏ vào.
Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện - 2   Bước 2: Trộn đều thịt với gia vị sau đó bọc kín tô thịt bằng màng bọc thực phẩm, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện - 3   Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch, rải một lớp lá xuống đáy nồi cơm điện, sau đó xếp thịt đã ướp gia vị lên trên.
Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện - 4   Bước 4: Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện sau đó đợi cho đến khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì ủ khoảng 10 phút. Mở nồi cơm điện ra, lật mặt miếng thịt.
Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện - 5   Bước 5: Lặp lại bước trên: Nhấn nút nấu (cook) và đợi cho đến khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì ủ thêm khoảng 10 phút là thịt chín. Nếu bạn muốn thịt cháy xém một chút thì có thể nhấn nút nấu (cook) thêm một lần nữa. Thịt chín, lấy thịt ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Món thịt nướng bằng nồi cơm điện được làm theo cách trên tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Mặc dù được làm từ thịt thăn nhưng được ướp gia vị qua đêm sẽ trở nên mềm hơn. Món thịt nướng kiểu này ăn với cơm sẽ rất ngon miệng.

267 | 0 Bình luận | 1 Thích